- Acadecor Magazine -


Không còn nghi ngờ gì nữa, sự nghiệp chắc chắn là một phần rất quan trọng trong cuộc đời mỗi chúng ta, cho dù bạn là một sinh viên vừa tốt nghiệp hay là người đã trải qua nhiều công việc. Đối với hầu hết chúng ta, sự nghiệp chiếm khoảng từ 20% đến 60% thời gian trong giai đoạn trưởng thành và sẽ có ảnh hưởng lớn đến tất cả các khía cạnh khác ngoài nó. Do đó, trong phong thủy, sự nghiệp được xem như một phần gắn liền với hành trình cuộc đời của bạn, và bạn có thể áp dụng một số mẹo phong thủy để đem lại năng lượng và kết quả tốt trong công việc.

Khi nói về việc ứng dụng phong thủy để cải thiện cuộc sống của bạn, một trong những điều quan trọng mà bạn cần biết đó là Bản đồ năng lượng phong thủy. Đây là một trong những công cụ chính được sử dụng trong phong thủy để phân tích năng lượng của bất kỳ không gian nào, có thể là nhà, văn phòng hay khu vườn. Bản đồ năng lượng phong thủy trong không gian cho bạn biết cụ thể khu vực nào trong nhà hoặc văn phòng sẽ ảnh hưởng đến các khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Bản đồ này có "8 khu vực". Những khu vực này tương ứng với những khía cạnh quan trọng nhất của cuộc đời, sức khỏe và hạnh phúc của một người. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay sẽ tập trung nói về "khu vực sự nghiệp".
Sau đây là cách ứng dụng phong thủy để mang lại sự thỏa mãn về tài chính và tinh thần trong sự nghiệp cho bạn.


1. Kích hoạt khu vực nghề nghiệp của bạn


Trong phong thủy, từng khu vực cụ thể sẽ ứng với từng lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Như bạn có thể trên bản đồ, có một khu vực nhất định trong nhà và văn phòng của bạn chịu trách nhiệm tạo dòng chảy năng lượng tốt cho nghề nghiệp của bạn, đó là hướng Bắc. Tên gốc của khu vực này là Con đường của cuộc đời; hay hiện tại thường được gọi là sự nghiệp. Chính vì thế, bạn phải sắp xếp tối ưu các khu vực trong vị trí này để đem lại may mắn và năng lượng. Căn phòng cần phải có tất cả các yếu tố có thể bổ trợ và thu hút năng lượng. Bạn có thể kích hoạt khu vực này với các vật kết nối với sự nghiệp hiện tại của bạn hoặc một nghề nghiệp mới mà bạn đang mơ ước.

Tuy nhiên, khu vực sự nghiệp không phải là khu vực duy nhất trong có liên quan đến công việc của bạn. Còn có nhiều yếu tố khác mà bạn phải xem xét. Bên cạnh hướng Bắc chịu trách nhiệm chính cho con đường sự nghiệp của bạn, kích hoạt các hướng khác trong bản đồ như Đông Bắc và Tây Bắc cũng là một cách để có thể thành công trong ngành nghề bạn mong muốn. Như bạn có thể thấy, khu vực Đông Bắc là khu vực cho kiến thức và tự học hỏi của bạn, trong khi hướng Tây Bắc tượng trưng cho quý nhân giúp đỡ bạn. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đang thiếu khách hàng trong công việc kinh doanh, bên cạnh khu vực nghề nghiệp, bạn cũng cần chú ý đến khu vực “quý nhân”.


2. Lựa chọn các yếu tố phù hợp
MÀU SẮC
Trong phong thủy, màu đen thuộc về yếu tố Thủy, hướng Bắc, và nó là màu sắc của tính  m, mang tính nữ, năng lượng thụ động trong sự kết hợp  m-Dương. Là màu sắc đặc trưng của yếu tố nước, màu đen là một lựa chọn phong thủy thích hợp để sử dụng trong khu vực hướng Bắc để thu hút cơ hội nghề nghiệp. Bạn có thể có một bức tường màu đen thanh lịch cho khu vực này hoặc với bằng bất kỳ tông màu xanh dương nào.

Đen và xanh dương là 2 màu thể hiện trực tiếp với nguyên tố Thủy. Tuy nhiên, sự lựa chọn màu sắc cũng là một vấn đề mang tính cá nhân. Bản đồ năng lượng ở trên là một bản phác họa thô sơ cho bạn, nhưng bạn hoàn toàn có thể thể hiện sở thích cá nhân qua các lựa chọn màu sắc. Hãy chọn những màu sắc đem đến cho bạn năng lượng và giúp bạn liên tưởng đến sự nghiệp của mình. Ví dụ, nếu bạn đang cần sự tập trung, màu xám hoặc màu trắng (nguyên tố Kim) là những màu sắc tuyệt vời. Nếu bạn muốn tăng sự tự tin hay bắt đầu các dự án mới, màu xanh dương thường là một màu tốt. Bạn chỉ cần cố gắng tránh đưa nguyên tố Hỏa vào khu vực này.
HÌNH DÁNG VÀ CHẤT LIỆU
Hình dạng lượn sóng mang đến cho bạn năng lượng từ nước, vì chúng thể hiện chuyển động của nước. Bạn cũng có thể chọn hình dạng tròn và oval vì chúng thuộc về nguyên tố Kim, (Kim sinh Thủy). Nên tránh hình vuông và hình tam giác.

Đối với vật liệu, hãy chọn kim loại, thủy tinh và các bề mặt gương. Tránh có quá nhiều đồ nội thất và các vật dụng trang trí bằng gỗ.

Thường thì sẽ có 2 hoặc nhiều nguyên tố trong một đồ vật và điều này có thể khiến bạn khó xác định. Nói chung, khi bạn gặp khó khăn trong việc xác định yếu tố phong thủy của một vật trang trí cụ thể thì màu của vật đó sẽ được sử dụng làm tiêu chí đánh giá đầu tiên. Thứ hai là hình dạng, và sau đó là chất liệu của vật phẩm đó.
VẬT TRANG TRÍ PHONG THỦY
Nguyên tố phong thủy cho khu vực hướng Bắc/Nghề nghiệp là Nước, vì vậy các đồ vật trang trí phong thủy mà bạn có phải mang yếu tố Nước, hoặc yếu tố phong thủy nuôi dưỡng nó (nguyên tố Kim).

Mang nước vào không gian
Không có cách nào để mang lại năng lượng của nguyên tố Thủy tốt hơn việc thật sự mang yếu tố đó vào không gian, chẳng hạn như đài phun nước hoặc bể cá. Một đài phun nước phong thủy sẽ không chỉ tạo ra năng lượng tốt hơn cho không gian của bạn; nó cũng sẽ mang lại sự bình tĩnh và giúp làm mới năng lượng trong chính bản thân bạn. Hãy chú ý đến tỷ lệ và chọn một đài phun nước hiện diện nổi bật trong khu vực Nghề nghiệp của bạn.

Nếu bạn có kế hoạch kết hợp các đồ trang trí có nước, hãy đảm bảo có được  dòng chảy tự do. Nước nên có thể vận động liên tục và duy trì độ trong suốt, phải chảy êm ả và không bị bẩn. Cố gắng tránh các hồ nước đọng. Thay vào đó, hãy cân nhắc các đài phun nước hoặc một bể cá có hệ thống tạo dòng chảy.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm các vật trang trí mang đặc tính giống như nước như gương và những thứ có màu xanh dương và đen.

Tranh ảnh
Đối với tranh ảnh thì đen trắng là lựa chọn tuyệt vời vì chúng mang lại năng lượng kết hợp của nguyên tố Thủy và Kim. Bạn có thể treo hình đen trắng của những người bạn ngưỡng mộ trong lĩnh vực chuyên môn của bạn hoặc trong lĩnh vực bạn muốn khám phá trong tương lai. Các hình ảnh ghép, trích dẫn liên quan đến nghề nghiệp mà bạn muốn sẽ mang lại nhiều năng lượng hơn.

Hãy chắc chắn rằng các hình ảnh được bố trí đẹp mắt, có không gian trống xung quanh và không quá nhỏ; bạn sẽ muốn chúng tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ. Sẽ tốt hơn nếu các hình ảnh liên quan đến cùng một chủ đề hoặc nghề nghiệp năng lực có thể lan tỏa.
Tượng phật
Đây là một biểu tượng của sự may mắn và tài sản. Nó là vật trang trí tuyệt vời cho sự nghiệp và tiền bạc. Bạn có thể chọn hình ảnh hoặc tượng điêu khắc Đức Phật với màu đen.Gương
Gương là một trong những vật trang trí phong thủy phổ biến và có tác động mạnh mẽ nhất. Được sử dụng như là một biểu tượng của yếu tố nước, gương được đặt ở vị trí phù hợp thực sự có thể mang lại năng lượng cho nhà hoặc văn phòng của bạn. Gương cũng được sử dụng để mở rộng không gian và tạo ra nhiều ánh sáng hơn.

Ngoài ra, vì gương là đại diện hoàn hảo của yếu tố nước, chúng luôn mang lại sự tươi mới và bình tĩnh cho không gian. Nói cách khác, nếu bạn sống hoặc làm việc trong một môi trường căng thẳng, một gương với vị trí phong thủy chiến lược chắc chắn sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn. Một gương lớn, hình tròn hoặc oval với khung kim loại rất lý tưởng cho khu vực nghề nghiệp.
Các biểu tượng phong thủy
Trong các ứng dụng phong thủy truyền thống, ngựa tượng trưng cho sự thành công, nổi tiếng, tự do và tốc độ. Nếu có, bạn nên bố trí tượng hình ngựa chạy theo hướng từ ngoài hướng vào phòng với ý nghĩa “mã đáo thành công”.
Rồng trong phong thủy: Con rồng là con vật rất mạnh mẽ và tốt lành trong phong thủy truyền thống. Nó tượng trưng cho năng lượng nam tính, hay tính dương. Các móng vuốt rồng là một biểu tượng của sự giàu có, quyền lực và các cơ hội. Một viên ngọc hoặc tinh thể trong móng vuốt của một con rồng cho thấy sự giàu có, sức mạnh. Nhưng vì rồng đại diện cho năng lượng Dương, bạn nên cân nhắc chọn những bức tượng màu đen (phần tử Thủy) để cân bằng nó.
Gậy như ý tượng trưng cho quyền lực. Những người trong vị trí giám sát hoặc lãnh đạo nên đặt vật này trong khu vực Tây Bắc (khu vực Quý nhân) của họ để có nhiều may mắn. Điều này sẽ giúp nâng cao kỹ năng lãnh đạo và cách bạn dẫn dắt người khác đến thành công.Theo như phong thủy, đá núi lửa (Hắc Diện Thạch) là loại đá tuyệt vời cho khu vực hướng Bắc khu vực kết nối với năng lượng của sự nghiệp và con đường cuộc sống. Năng lượng của loại đá này không chỉ cung cấp yếu tố nước, mà còn cung cấp sự bảo vệ cũng như xóa bỏ các chướng ngại vật trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể trang trí với tô thủy tinh đựng loại đá này, hoặc chọn một quả cầu nhỏ. Ngoài ra còn có rất nhiều tượng chạm khắc phong thủy làm bằng đá núi lửa với nhiều hình dạng, từ động vật đến tượng tôn giáo.
Bởi vì loại đá này giúp bạn hấp thụ các năng lượng tiêu cực, hãy nhớ làm sạch nó thường xuyên cũng như chăm sóc tốt không gian xung quanh nó. Bạn không nên đặt các vật trang trí bằng Hắc Diện Thạch trên sàn nhà hoặc những nơi bạn có thể bỏ quên nó.Ánh sáng
Ánh sáng có lợi cho bất kì khu vực nào trong bản đồ năng lượng. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ kích thước nào. Hãy chọn bảng màu trắng hoặc xám để tránh sự tiếp xúc của nguyên tố Thủy và Hỏa.
Tuy nhiên, hãy lưu ý chọn đèn có kích thước, hình dáng và thiết kế tổng thể hài hòa với môi trường và không gian xung quanh bạn.


3. Giữ nguồn năng lượng lưu chuyển tự do và linh hoạt
Bên cạnh những lời khuyên trên, bạn cũng cần giữ cho không gian khu vực nGhề nghiệp ngăn nắp, gọn gàng. Một căn phòng gọn gàng sẽ cho phép dòng năng lượng lan rộng trong không gian và không bị hạn chế khi di chuyển. Nếu bạn có thể xem mỗi ngày là một khởi đầu mới mẻ, bạn sẽ bắt đầu thu hút năng lượng vào không gian: Năng lượng để nuôi dưỡng mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn, không chỉ là riêng sự nghiệp.
Không gian lộn xộn sẽ làm giảm sức sống của bạn. Và trên tất cả, nó là thứ ngăn chặn dòng chảy năng lượng trong phong thủy. Không gian bừa bãi sẽ làm mờ đi ánh sáng trong khu vực, dẫn đến việc tầm nhìn và mục tiêu của bạn có thể bị che khuất. Vì vậy, hãy giữ cho không có sạch sẽ và có trật tự.

Bạn cũng có thể treo chuông gió như một cách hiệu quả để thu hút năng lượng vào ngôi nhà của bạn. Nếu có thể, hãy cố gắng mở cửa và làm thoáng không gian càng nhiều càng tốt để năng lượng mới có thể luân chuyển trong không gian của bạn.Tóm tắt:
  • Màu sắc: nguyên tố Thủy (Đen, Xanh) hoặc Kim (Trắng, Xám)
  • Hình dáng: lượn sóng, tròn, oval. Chọn chất liệu kim loại, vật liệu thủy tinh và các bề mặt gương
  • Các vật trang trí phong thủy mang yếu tố nước
  • Giữ cho không gian gọn gàng, ngăn nắp 

Hy vọng những lời khuyên trên sẽ có ích cho bạn; sự cân bằng trong năng lượng phong thủy sẽ giúp con đường sự nghiệp của bạn “thuận buồm xuôi gió”