- Acadecor Magazine -7. THIÊN BÌNH – CHẬU LƯỠI HỔ VẠN NĂNGThông minh, quyết đoán và luôn cố gắng cân bằng mọi thứ: đó là những cụm từ dành cho một gia chủ Thiên Bình điển hình. Do đó, một chậu lưỡi hổ xanh tốt ở góc phòng sẽ đáp ứng đủ những yêu cầu về cân bằng tưởng như không thể của Thiên Bình. Chúng sở hữu một vẻ đẹp nguy hiểm và ấn tượng, đủ sức để tạo ấn tượng mạnh với khách viếng thăm nhà nhưng lại không cần quá nhiều thời gian chăm sóc, tỉa tót. Đối với chòm sao luôn phải tung hứng giữa cuộc sống bận rộn bên ngoài và tổ ấm xinh đẹp bên trong, lưỡi hổ chính là một giải pháp hoàn hảo, trong vô vàn những sự cân xứng hoàn hảo khác tại ngôi nhà của Thiên Bình.

8. THIÊN YẾT – ĐÓA SEN ĐÁ KIÊN CƯỜNGSen đá, ngay từ cái tên đã cho thấy vẻ đẹp của sự nỗ lực. Không mỏng manh như búp sen trên hồ, chúng có thể sinh trưởng tốt trong cái nóng hừng hực của Mexico – nguồn gốc ở loài cây này. Được hun đúc trong chảo lửa như thế, sen đá vẫn không thô ráp như xương rồng, mà mang trên mình một vẻ ngoài xinh đẹp, tinh tế và kiêu hãnh. Đó phải chăng cũng chính là vẻ đẹp của Thiên Yết, những con người không được đánh giá cao trên phương diện thấu hiểu và cảm xúc chỉ vì sự độc lập và quả quyết vốn là phần tính cách không thể tách rời của họ? Sen đá không dễ tính như những người bạn xương rồng, gia chủ cần một chút chăm sóc và rất nhiều tình yêu để chúng sinh trưởng tốt nhất. Và điều đó sao? Thiên Yết có thể đáp ứng được.

9. NHÂN MÃ – TÁN CỌ HOANG DÃNhân Mã là linh hồn yêu tự do và không thể bị bó buộc. Phóng khoáng, giàu đam mê, tình yêu và sự cuồng nhiệt, họ tìm thấy bản thân trong những nhánh cọ tua tủa, xanh mướt bất tận. Vẻ đẹp nhiệt đới của loài cây này sẽ đưa tâm trí bạn trở lại những cuộc phiêu lưu đã qua, và gợi cảm hứng cho những chuyến thám hiểm sắp tới. Một điểm sáng của cọ là chúng không cần quá nhiều chăm sóc, thật phù hợp với Nhân Mã tôn thờ sự đơn giản.

10. MA KẾT – THƯỜNG XUÂN E ẤPMa Kết thường là những con người nhẹ nhàng, hướng nội và ít nói. Tuy nhiên, một khi bạn đã quen với họ rồi, bạn sẽ phát hiện ra những giá trị bất ngờ ấn giấu sau lớp vỏ lạnh lùng ấy. Họ là những con người thấu hiểu nhất, là những người bạn biết lắng nghe nhất và là những bậc thầy trong việc cảm thụ nghệ thuật. Họ tìm thấy vẻ đẹp ẩn giấu trong mọi thứ, kể cả những rặng thường xuân tầm thường nhất. Chúng là đại diện cho sức mạnh của Ma Kết. Từ một nhánh thường xuân nhỏ bé, chúng nhanh chóng sinh trưởng để tạo ra những mảnh xanh cần thiết cho gia đình. Bạn có thể thử nghiệm với việc phủ xanh tường nhà hoặc mái che tầng thượng với thường xuân. Đây ắt hẳn là loại cây kén người trồng, nhưng với con mắt tinh tường của Ma Kết, họ sẽ có cách để biến chúng thành những ngôi sao trong ngôi nhà.

11. BẢO BÌNH – THU HẢI ĐƯỜNG KỲ LẠ


Là một Bảo Bình, bạn có xu hướng trung hòa giữa hướng ngoại và hướng nội. Bạn thích sự chú ý, nhưng nhiều quá sẽ khiến bạn căng thẳng. Bạn muốn trở nên nổi bật, nhưng cũng không muốn làm tâm điểm như Sư Tử. Thu hải đường chính là kết quả của sự hòa trộn kỳ lạ như vậy. Lá của chúng uốn cong một cách kỳ lạ, và màu sắc ư? Gam xanh tím dễ dàng khiến bạn liên tưởng đến những loài cây ở Wonderland. Một chậu thu hải đường chắc chắn sẽ khiến khách đến nhà phải đặt nhiều cây hỏi, nhưng nó không làm lu mờ tất cả. Đó ắt hẳn là vai trò mà Bảo Bình mong muốn trong cuộc sống, một gia chủ bình dị nhưng không hề mờ nhạt.

12. SONG NGƯ – BONSAI THÔNG TUỆMột chậu bonsai ở vị trí trung tâm trong phòng khách sẽ là biểu tượng tuyệt vời của bình an, cân bằng và trí tuệ. Chúng sẽ là đề tài để Song Ngư – những linh hồn mơ mộng nhất, dành hàng giờ để suy nghĩ và liên tưởng. Chăm sóc loại cây cảnh khó chiều này, Song Ngư sẽ tạm gác lại những mệt mỏi, phiền muộn ban ngày và có được cảm hứng cho tương lai. Những hình thù cổ quái của bonsai là hàng vạn những khả năng vô hạn kích thích sự sáng tạo của gia chủ. Không một cây bonsai nào giống cây nào, và tùy thuộc vào sự chăm sóc của bạn mà mỗi cây sẽ phát triển khác nhau. Đó chẳng qua là cơ hội để bàn tay tài hoa Song Ngư tạo ra thêm một tác phẩm nghệ thuật nữa thôi.