- Acadecor Magazine -


Hè tới cũng là lúc bạn nên xắn tay áo chăm sóc khu vườn nhỏ của gia đình mình. Dù sống ở nông thôn hay thành thị, nhà riêng hay căn hộ thì bạn cũng nên dành một ít không gian để điểm trang tổ ấm của mình bằng những mảnh xanh tươi mát nhé. Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho bạn vài gợi ý trang trí vườn nhà để chúng thật sự là nơi để bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. 

1. Ai bảo cây không biết nói chứ? Hãy cho cây của bạn mang những thông điệp tích cực nha!
Một miếng gỗ đơn giản ghi những lời chúc bạn muốn dành cho cả gia đình như “Gắng lên nào ông xã!”, “Hãy cố gắng trong kỳ thi cuối kì nhé!”,… trên những chậu cây cảnh sẽ là một ngạc nhiên đầy thú vị cho cả nhà.


Trong ảnh: “Tôi sẽ sống sót!!”

2. Thật sáng tạo với hộp đựng dụng cụ làm vườn
Hộp đựng dụng cụ không nhất thiết phải thô kệch và bừa bãi. Hãy thổi hồn cho nó với những ý tưởng đẹp – độc – lạ như: hộp cút kít, hộp hình chậu hoa,… bạn nhé! Tham khảo những mẫu dưới đây nào!
3. Băng keo màu sẽ làm bạn bất ngờ – và cả khách ghé thăm nữa!
Không cần đi đâu xa, cũng chẳng cần đổ ra vài triệu bạc tân trang vườn, vài cuộn băng keo màu rẻ tiền quấn chồng lên nhau sẽ tạo nên lớp áo mới cho khu vườn của bạn.4. Dạy con bạn ngay tại nhà với bảng tên cây cối
Học ở mọi nơi! Hãy tự làm những bảng thông tin nhỏ về loại cây bạn đang trồng. Đảm bảo bọn trẻ sẽ nhớ rất dai thông tin về những loại cây chúng thấy hằng ngày ở nhà đó!
5. Vườn treo là một thử nghiệm tuyệt vời
Bạn chán cắm cúi tỉa tót cho cây rồi ư? Hãy làm cho vườn nhà bạn sống động hơn với những chậu cây đầy màu sắc lơ lửng trên đầu!6. Tự tay làm tổ chim đầy màu sắc cho khu vườn ngoài trời
Những tổ chim bán sẵn thường có màu sắc tương đồng và nhàm chán. Hãy cùng con bạn tạo ra một tác phẩm DIY đáng nhớ trong mùa hè này!


Những ý tưởng này có đủ hâm nóng nhiệt huyết sáng tạo của bạn chưa nào? Hãy cùng trang trí khu vườn của mình và đăng tải ngay sản phẩm ngay nhé!