- Acadecor Magazine -


Bạn đang di chuyển vào một ngôi nhà mới và băn khoăn với cách trang trí? Đừng cảm thấy lo lắng nữa! Dưới đây là sáu mẹo trang trí dành cho những người mới bắt đầu. Bạn sẽ thấy rằng trang trí ngôi nhà mới của mình thật thú vị và dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ.

1. Tìm kiếm phong cách

Nếu bạn có thể định hình được phong cách mình mong muốn, xin chúc mừng bạn đã đi được một nửa chặng đường rồi đó! Một nguyên tắc "'vàng" dễ dàng áp dụng là sử dụng đồng nhất nội thất cũng như ngoại thất của ngôi nhà. Ví dụ với phong cách kiến trúc nhà như trang trại, những mảnh gỗ tối màu, phong phú, đồ nội thất sạch sẽ và rất nhiều tông màu đất sẽ khiến tổng thể trở nên hoàn hảo.

Dưới đây là ba phong cách trang trí nhà phổ biến nhất:

Truyền thống
Một phong cách được áp dụng hầu hết các kiểu kiến trúc nhà. Phong cách trang trí này liên quan đến việc sử dụng gỗ tối màu, đá, những gam màu trung tính kết hợp với cây cỏ làm điểm nhấn tạo nên sự thoải mái và ấm cúng. Màu sắc tổng quan đem lại cảm giác cổ điển, xưa cũ.

Hiện đại
Phong cách trang trí hiện đại được thiết kế đẹp mắt và có những đường nét tinh xảo. Những tông màu cơ bản kết hợp cùng nhau tạo nên tổng thể hài hòa cho các đường nét. Ghế sofa hoặc các yếu tố hiện đại có từ những thế kỉ trước là những nội thất khá phổ biến. Từ sau những năm 1950, xu hướng thiết kế này đã dần phổ biến và được nhiều người lựa chọn trong trang trí nhà cửa.

Đồng nhất
Thiết kế đồng nhất là cách bày trí tối giản nhất cho căn nhà của bạn. Lựa chọn thường thấy là những màu sắc cơ bản như đen, trắng hoặc xám với các điểm nhấn nhỏ ở các chi tiết. Kim loại và kính, thay vì gỗ, là đặc trưng của dạng thiết kế này. Khi trang trí từ đầu, phong cách đồng nhất là một ý tưởng hay khi bạn làm việc với không gian nhỏ hơn hoặc muốn làm nổi bật các đặc điểm tự nhiên của ngôi nhà, như cửa sổ lớn hoặc các chi tiết kiến trúc.

Tips nhỏ: Xác định phong cách bên ngoài của ngôi nhà của bạn và thực hiện một ít nghiên cứu rồi lấy cảm hứng từ các yếu tố của phong cách đó và thêm những chi tiết theo sở thích cá nhân của bạn.


2. Thiết kế theo phòng

Bạn sẽ bị khủng hoảng khi trang trí một ngôi nhà mới bằng cách cố gắng trang trí toàn bộ cùng một lúc. Ưu tiên phòng nào là quan trọng nhất đối với bạn và lập kế hoạch trang trí, mỗi phòng một lần! Có thể bạn sẽ muốn bắt đầu với phòng ngủ, phòng khách và phòng giặt ủi. Chọn tối đa hai hoặc ba phòng và lên kế hoạch trang trí từng chiếc một. Ngôi nhà của bạn sẽ có nhiều dấu ấn cá nhân hơn khi bạn bắt tay lần lượt. Nhưng hãy nhớ thêm yếu tố hợp nhất vào tất cả các phòng như một màu nhất định, một mục trang trí theo phong cách thiết kế kiến trúc để tổng thể trở nên thật hòa hợp.

Tips nhỏ: Bạn không chắc nên bắt đầu với phòng nào? Hãy nghĩ về những phòng bạn sẽ dành nhiều thời gian nhất. Bạn sẽ muốn bắt đầu với nó trước tiên. Bạn luôn có thể làm phòng khách sau đó đóng cửa phòng khách và quên nó đi một lúc rồi chuyển sang phòng ngủ. 


3. Bắt đầu từ những chi tiết lớn trong căn phòng

Bây giờ bạn đã chia nhỏ kế hoạch trang trí của mình và sắp xếp được thứ tự phù hợp, hãy tiếp tục tìm kiếm phần quan trọng nhất trong phòng nhé!

Các mảnh lớn nhất trong phòng thường là quan trọng nhất và đắt nhất. Đó là lý do tại sao chúng ta lựa chọn trang trí những chi tiết lớn nhất. Không ai muốn mua một chiếc ghế sofa về nhưng lại phát hiện là không có khoảng trống phù hợp? Trong phòng ăn, bạn nên bắt đầu với bàn ăn. Đối với phòng khách của bạn, hãy chọn ghế sofa. Còn đối với phòng ngủ của bạn, giường là phần quan trọng nhất trong nhất.

Tips nhỏ: Phần lớn nhất trong phòng có khả năng bạn sẽ đầu tư nhiều tiền nhất. Nó thường được sử dụng nhiều nhất trong phòng, do đó chất lượng là quan trọng. Bạn có thể tiết kiệm một số tiền khi  chọn mua các bàn nhỏ cạnh giường ngủ cũ hoặc tìm bàn cà phê rẻ tiền, nhưng đừng giờ tiết kiệm tiền khi mua một chiếc giường thoải mái.

Nguồn: Freshome